Hướng dẫn tắm cho chó Samoyed đúng cách

Với những giống chó có bộ lông tốt như Chó Cocker, chó Alaska, Chó Husky hay Samoyed thì gần vẻ đẹp của chúng khá nổi bật được thể hiện rõ ràng qua bộ lông mà chúng đang sở hữu. Bạn có thường xuyên tắm cho chú cún nhà mình không ? Đối với nhiều người mới mua chó về, thì việc tắm cho chó đúng cách cũng gặp rất nhiều khăn đấy nhé. Bạn Thường xuyên tắm cho chú chó đẹp nhà mình với tần xuất như thế nao ? Một tháng tắm cho chó mấy lần ? Dường như không phải ai cũng biết điều này, các bạn hết sức lưu ý nhé, không phải cứ tắm nhiều là tốt đâu. Với môi trường trong lành và ít bụi bẩn, không bị ô nhiễm thì có thể bạn tắm cho chó Samoyed một tháng một lần. Cong đối với môi trường sống ở Việt Nam, bầu không khí tương đối nóng ẩm và bụi nhiều thì 1 tháng bạn có thể tắm cho chó 2 lần / 1 tháng. Tại sao bạn không nên tắm cho chó Samoyed quá nhiều? Vì trên bề mặt da của chó luôn có một lớp dầu, nó gần như là một chất giúp bảo về lông và làm lông mượt mà hơ, nếu bạn tắm quá nhiều cho chó thì vô tình bạn đã làm bề mặt da chó mất đi lớp chất dầu bảo về da và lông ấy, có thể kéo theo những hiện tượng như lông chó Samoyed bị khô ráp quá mức, gẫy hoặc rụng lông, nặng hơn thì có thể bị viêm nấm da.

Với sữa tắm, dầu tắm cho chó thì bạn nên chọn mua những loại dầu tắm chuyên dụng với độ PH càng thấp càng tốt. Nhiều bạn cẩn thận quá mà vô tình làm hại cho chó nhà mình, các bạn ấy lấy sữa tắm dành cho cún con? Vì sữa tắm dành cho chó con giup làm mềm mượt lông. Với Chó Samoyed lông của chúng được chia làm 2 lớp riêng biệt, lớp trong và lớp ngoài. Đặc biệt là lớp bên ngoài, lông có cấu tạo cứng thẳng, thô ráp hơn bình thường, lớp trong thì mềm mượt , chính vì thế chúng ta cần giữ cho lớp lông bên ngoài thẳng và thô ráp tránh tình trạng bị xoăn, vón cục và mất dáng của bộ lông một cách đáng tiếc.

Hướng dẫn tỉa lông đúng cách cho chó Samoyed

Với giống chó Samoyed đực thì một năm lông của chúng rụng 1 lần, và với chó cái là 2 lần 1 năm thường thì rụng vào trước 2 kỳ salo của chúng. Khi chó đang bình thường thì bạn có thể 3 ngày chỉa lông cho chúng một lần nhưng đối với những ngà chó rụng lông thì tốt nhất là bạn nên chải lông 1 đến 2 lần trong 1 ngày để loại bỏ bớt những sợi lông bị gãy rụng.

Khi bạn chải lông cho chó Samoyed, bạn cần lưu ý những điểm sau .
Bạn không nên chải lông cho chúng khi lông của chúng đang bị ướt nhẹp hoặc là quá khô. Cách tốt nhất là bạn có thể dùng bình xịt dạng sương khói để xịt vào bộ lông của chúng, làm lông chúng có độ ẩm, nên khi chải thì lông của chó Samoyed sẽ không bị gãy

Bước đầu tiên, bạn hãy dùng lược với độ mau của lược vừa phải, chải ngược từ đuôi lên đến đầu theo chiều ngược với chiều lông mọc, việc này có tác dụng lấy bớt đi những sợi lông đã bị rụng nhưng vẫn nằm trong bộ lông của chó samoyed, Các đọng tác chải lông cho chó bạn cần hết sức nhẹ nhàng nhé.

Bước 2 bạn có thể dùng chiếc lược ấy chải xuôi theo chiều lông mọc, và chải tạo dáng cho lông được đẹp, không làm lông bị vón và xoắn vào nhau

Cuối cùng, bạn dùng lược chải lông ở 4 bân và ở phần mặt của chó Samoyed