chuồng chó inox lắp ghép cho chó poodle

Chọn chuồng chó phù hợp cho cún cưng thật dễ dàng

5/5 - (3 bình chọn)

Chọn chuồng chó phù hợp là vấn đề đau đầu của không ít người yêu thú cưng, chuồng chó phải phù hợp với hiện tại và cả tương lai. Với các loại chó như Poodle, Alaska, Becgie, Akita, Husky, Rottweiler, Pug, Phú Quốc, Becgie bỉ (chó Malinois)… đều cần những loại chuồng riêng. Chuồng phải phù hợp với từng loại chó và không gian của gia đình.

Làm sao để chọn chuồng chó phù hợp cho cún cưng ?

Có khách hàng phản hồi thế này : “Càng ngày tôi càng thấy mua chuồng chó quả là một quyết định thật sáng suốt. Bởi chó có thói quen không đi bậy ra nơi ở của mình. Nếu ban đêm đi ngủ hoặc khi đi vắng, tôi nhốt chó vào chuồng là có thể yên tâm sẽ không có tai nạn gì xảy ra.”

chuong-cho-bang-vat-lieu-mem

long-cho

chuồng chó becgie

bán chuồng chó giá rẻ ở Hà Nội

Chuồng chó chuyên dụng

Trong bài này tôi sẽ hướng dẫn mọi người các chọn từng loại chuồng và kích thước chuồng cho phù hợp.

Các loại chuồng chó

Về cơ bản thì trên thị trường có 3 loại chuồng như hình trên, thứ nhất là làm bằng thanh sắt hoặc inox. Thứ hai là làm bằng vải và thứ ba là làm bằng nhựa. Mình sẽ phân tích đặc điểm của từng loại. Để  các bạn, anh chị biết cách chọn chuồng chó cho phù hợp.

 

Chuồng Sắt, Inox Chuồng vải Chuồng nhựa
Ưu điểm nổi bật nhất của loại chuồng này là bền và chắc chắn, đặc biệt là với các loại chó lớn và khỏe. Ngoài ra các thanh sắt cũng giúp bạn có thể quan sát cún và ngược lại, cún có thể biết điều gì đang diễn ra xung quanh.Loại chuồng này thích hợp để cố định trong nhà khi chủ đi vắng vì bạn có thể yên tâm rằng cún sẽ không thể thoát ra ngoài. Chuồng vải thì nhẹ và dễ gập lại nên rất thích hợp khi bạn muốn mang cún trên xe ô tô. Tuy nhiên cũng vì chúng nhẹ và mỏng manh nên thích hợp nhất cho các loại chó nhỏ ở nhà và khi di chuyển.                                                                                                                                                                                                                                                                       . Chuồng nhựa là loại chuồng duy nhất mà phần lớn các hãng hàng không chấp nhận trên máy bay. Vì vậy nếu bạn muốn thường xuyên đi du lịch cùng cún cưng thì bạn nên mua chuồng này. Chuồng nhựa cũng tương đối chắc chắn và đủ thông thoáng để chó và chủ có thểnhìnthấynhau.                                                                                                    .


Tiêu chí chọn kích thước chuồng chó phù hợp

Chuồng nên đủ rộng để cún có đủ chỗ để đứng, ngồi, duỗi người thoải mái. Nhưng cũng không quá rộng vì cún sẽ dùng một phần chuồng làm chỗ ngủ và phần còn lại làm chỗ đi vệ sinh. Nếu không chọn được chọn chuồng chó phù hợp. Có thể sẽ phải mua nhiều chuồng với kích cỡ khác nhau, Chính vì vậy nên kể từ khi cún còn nhỏ cho đến khi trưởng thành bạn.

Nhưng để tiết kiệm thì bạn có thể làm như mình: mua chuồng phù hợp với kích cỡ của cún khi trưởng thành. Rồi dùng một tấm gỗ chia chuồng làm hai phần. Khi cún lớn dần thì mình sẽ từ từ dời tấm gỗ sang bên phải để chuồng to hơn phù hợp với kích cỡ mới của cún. Và cũng có có thời gian làm quen với không gian rộng hơn.

Tuyệt đối không nới rộng chuồng một cách đột ngột. Đây là tất cả các loại chuồng phù hợp nếu bạn nuốn chọn

Dưới đây mình đưa ra bảng chọn kích thước chuồng cho cún dựa vào cân nặng với tính chất tham khảo.

Cân nặng Kích thước chuồng
(chiều cao x chiều dài)
Giống chó
< 5 kg 30 x 50 cm Yorkie, Chihuahua, Pomeranian, Maltese, Papillion
5 – 10 kg 45 x 60 cm Shih Tzu, Pug, Cairn Terrier, Dachshund, Poodle, Boston Terrier, Miniture Pinscher, Bichons Frises, West Highland Terrier, Frech Bulldog, Pekingese, Chinese Crested, Brussel Griggon
11 – 20 kg 50 x 75 cm Beagle, Miniature Schnauzer, Shetland Sheepdog, Scottish Terriers, American Stanffordshire Terrier
20 – 35 kg 60 x 90 cm Boxer, Bull dog, Cocker Spaniel, Welsh Corgi, Basset Hound, English Springer Spaniel, Australian Sheperd, Bull terrier, Samoyed
35 – 45 kg 70 x 105 cm Labrador Retriver, Golden retriever, German shepherd, Rottweiler, Doberman, Siberian Huskey, Collies, Chow Chow, Border Collie
> 45 kg 75 x 120 cm Alaskan Malamute, Bernese Mountain dog, Great Dane, Old English Sheepdog, St Bernard

Nếu bạn chỉ thích một loại chó, thì bài viết này chắc chắn sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Hãy tham khảo ngay để chọn chuồng chó phù hợp nhất. Ở bài sau tôi sẽ viết về cách dạy cún làm quen với chuồng của mình cũng như việc ở một mình trong chuồng khi chủ đi vắng.

Bài viết liên quan: Các loại chuồng chó đẹp và phù hợp với mọi loại chó

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH INOX THÁI AN

Chuồng Chó Inox Lắp Ghép Thái Lan

Địa chỉ: số nhà 87 – phố Phượng Trì – thị trấn Phùng – Đan Phượng – Hà Nội

Điện thoại / Zalo: 0986174732

Email: chuongchodep@gmail.com

Website: https://chuongchodep.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/chuongchoinoxthailan/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.