làm chuồng chó bằng gỗ

Làm chuồng chó bằng gỗ – 3 Tip cực dễ ai cũng làm được

Nếu bạn nuôi một con chó và không muốn mua cũi cho chó, bạn muốn tự làm một cái chuồng. Bạn có thời gian và muốn tự làm chuồng chó bằng gỗ.

Bạn có thể tuỳ chỉnh cũi theo sở thích của riêng bạn và nhu cầu của Boss, đồng thời giúp bạn tiết kiệm một chút tiền.

Bạn có thể làm cũi cho chó bằng nhiều vật liệu khác nhau, bằng gỗ hoặc kim loại như sắt hoặc inox. Trước khi mua vật liệu, bạn cần quyết định kích thước của chiếc chuồng mà bạn muốn đóng.

Sau đó xác định vật liệu nào để làm chuồng mà bạn cảm thấy phù hợp nhất. Trong bài này tôi sẽ lấy hình minh hoạ làm chuồng chó bằng gỗ.

Phần 1. Lên thiết kế cho chuồng chó bằng gỗ

1. Đo con chó của bạn.

đo chó

Trước khi làm chuồng chó gỗ, sắt, inox hay bất cứ loại vật liệu nào, bạn phải có số đo cụ thể về kích thước của cũi.Kích thước của chuồng phải phù hợp với con chó của mình. Bạn hãy đo chiều cao của chó (từ chân đến đỉnh đầu) và chiều dài (đầu mũi đến hết đuôi).

2. Quyết định kích thước chuồng chó

Khi bạn đã đo được kích thước của chó, bạn sẽ cần lên bản vẽ kích thước cũi cho phù hợp. Con chó của bạn sẽ cần đủ chỗ để đứng, ngồi và xoay người trong chiếc cũi này.

kích thước chuồng chó gỗ

Bạn sẽ muốn cho chó có chỗ để di chuyển từ bên này sang bên kia, vì vậy đừng làm cái cũi quá hẹp.

Ví dụ: Chó của bạn dài 1m từ đầu mũi đến đầu đuôi và cao 70cm. Hãy cân nhắc làm chuồng lớn hơn 20cm so với số đo của chó.

Có trường hợp phải làm chiếc cũi tương đối nhỏ, để nhốt chó của bạn khi có khách hoặc bạn cần phải ra khỏi nhà trong vài giờ đồng hồ.

Nếu phải nhốt chó trong thời gian dài hơn, bạn hãy làm chiếc chuồng rộng nhất có thể. Vì đó là lờ nơi nhốt chó trong suốt thời gian bạn đi làm cả ngày.  Hãy để cho chúng có không gian sinh hoạt thoải mái nhất

Nếu có thời gian, bạn cũng có thể ghé thăm petshop và xem các loại chuồng chó gỗ mà cửa hàng cung cấp. Điều này sẽ cho bạn ý tưởng về kích thước và bạn sẽ biết loại nào phù hợp nhất với con chó của bạn

Tham khảo: Kích thước chuồng phù hợp cho các loại chó

3. Chọn vật liệu để làm chuồng chó 

Hầu hết các chuồng tự làm dựng bằng ván gỗ hoặc bằng sắt hộp, vì cả hai loại vật liệu này đều khá rẻ và có thể tìm thấy ở các cửa hàng kim khí địa phương.Nếu bạn muốn một chiếc chuồng mà bạn có thể trong nhà hoặc ngoài trời thì chuồng chó bằng sắt hoặc inox đáp ứng tốt hơn nhu cầu này.

làm chuồng gỗ

Cân nhắc làm  cũi bằng gỗ nếu bạn muốn đặt trong nhà và nếu chó của bạn không bị nhố hơn 8 tiếng. Bạn không nên để chó không có người trông coi trong quá 8 giờ mỗi lần.

Vì trong khoảng thời gian đó boss có thể không được cung cấp thức ăn và nước uống. Hoặc bị nhốt bị nhốt quá lâu, chúng có thể đi vệ sinh ngay trong chuồng.

Nếu để chuồng ở ngoài trời, hãy làm bằng kim loại để đảm bảo độ bền. Nếu có thể hãy làm chuông thật to để con vật có nhiều không gian di chuyển.

Phần 2. Làm chuồng chó bằng gỗ

1. Chuẩn bị ván gỗ

Hãy chọn loại gỗ bạn muốn sử dụng. Cách đơn giản nhất để đóng chuồng chó gỗ là đóng ván gỗ pallet. Như vậy bạn đã có chuồng chó bằng gỗ pallet.

gỗ làm chuồng chó

Gỗ thông là loại gỗ lý tưởng để làm chuồng chó mèo — đó là một loại gỗ cứng, thông dụng và rẻ tiền.

Bạn cũng sẽ cần chuẩn bị thước cuộn, đinh, bản lề, và một cái búa. Tất cả các dụng cụ này đều sẵn tại một cửa hàng kim khí.

2. Làm khung của chuồng chó gỗ

Sử dụng cưa cắt các mảnh gỗ theo đúng số đo mà bạn đã quyết định trước đó. Phần trên và dưới cùng của chuồng sẽ có cùng kích thước, bạn có thể đánh dấu cả hai với cùng số đo.Hãy lấy dấu và vạch theo những đường bạn cần cắt. Điều này sẽ giúp bạn định hướng cưa trong khi cắt và đảm bảo rằng các miếng gỗ cắt của bạn có kích thước chính xác.

45656be4c54a3014695b e1622711916558

3. Làm hai bên hông (đầu hồi) và phía sau.

Cắt các miếng gỗ có độ dài và độ dày theo kích thước mong muốn, tuỳ vào loại chó mà bạn làm các nan chuồng chó khoảng cách phù hợp để chó không chui ra được.

cách làm chuồng chó bằng gỗ

4. Gắn cửa chuồng chó

Như đã nói ở trên, lúc này bạn cần sử dụng đến bản lề, đinh vít, và chốt khoá. Cửa chuồng bạn nên để khe hở mỗi bên khoảng 1cm để dễ lắp đặt. 

Hãy sử dụng đinh vít và bản lề để gắn cửa vào chuồng. Có thể nhiều bạn chưa biết có đinh vít cho gỗ và cho kim loại, bạn nhở hỏi người bán để chọn cho đúng nhé.

chuồng chó bằng gỗ

Sau khi dùng vít để gắn cửa chuồng, hãy giũa đinh vít hoặc đầu đinh ở bên trong lồng để chúng không đâm vào con chó của bạn. Nếu bạn không có giũa, hãy dùng búa để uốn cong các đầu đinh vít hoặc đinh sao cho chúng song song với ván gỗ và không thể làm xước con chó của bạn.

Hãy kiểm tra bằng cách mở ra vào nhiều lần, đảm bảo rằng cửa có thể mở trơn tru. Bước cuối cùng là gắn chốt cửa. Nhự vậy là đã hoàn thành chiếc chuồng chó bằng gỗ.

Cảnh báo an toàn

  • Luôn thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn khi sử dụng búa và đinh, và đặc biệt là khi sử dụng cưa điện.
  • Đeo kính bảo hộ khi vận hành máy cưa điện và giữ tay bạn tránh xa lưỡi cưa.

Tư vấn miễn phí

Với nhiều năm kinh nghiệm làm chuồng chó chúng tôi tin vào kinh nghiệm của mình có thể giúp bạn chọn được một chiếc chuồng ưng ý. Nếu chưa quyết định được kích thước nào phù hợp hãy gọi ngay cho số hotline 0986174732 về việc tư vấn miễn phí.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm:
1 » Các loại chuồng inox lắp ghép
2 » Địa chỉ mua chuồng chó
3 » Bảng giá các loại chuồng chó
4 » Kích thước chuồng cho các loại chó size lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.