chuồng chó pug

Chuồng chó Pug, bạn đã biết cách dạy chó ở trong chuồng?

Có thể mất nhiều thời gian và công sức để huấn luyện một chú chó Pug đúng cách. Nhưng bạn đừng lo, chuồng chó Pug là công cụ giúp bạn huấn luyện “Boss” dễ dàng hơn.

Chúng ta sẽ không bàn luận nhiều về chuồng cho Pug, hãy lưu ý chọn đúng kích thước chuồng là rất quan trọng. Nếu quá lớn, Pug của bạn sẽ có không gian để Pug đi vệ sinh trong chuồng. Nếu nó quá nhỏ, chúng sẽ không thể thoải mái trong đó. Chó Pug là loại chó không quá lớn, vì vậy chúng chỉ cần chuồng vừa phải. Kích thước lý tưởng dài 75 cm x  rộng 55 cm x cao 65cm.

Chi tiết chuồng phù hợp với chó PUG

chuồng chó corgi

chuồng chó giá rẻ nhất 012

chuồng chó inox nhỏ
mua chuồng chó lắp ghép tại Hà nội 02

Huấn luyện Pug làm quen với chuồng có thể mất vài ​​ngày hoặc vài tuần theo độ tuổi, tính khí và kinh nghiệm của người huấn luyện. Bạn phải nhớ rõ huấn luyện chó là công việc không thể nhanh nên thực hiện quá trình đào tạo chậm, tránh nổi cáu với Pug.

1. Nơi đặt chuồng chó Pug

Chuồng nên được đặt trong nhà nơi thường xuyên có người qua lại. Tạo không gian thoải mái bằng cách đặt thêm tấm lót hoặc đệm cho chó. Bế chó vào chuồng và nói chuyện với họ bằng giọng nói tích cực.

Sử dụng thức ăn cho chó để dụ chúng vào chuồng. Có thể, lúc đầu chó không muốn vào chuồng thì đừng ép buộc nó. Tiếp tục đặt các món ăn chúng thích bên trong chuồng, cho đến khi “Pug” sẵn sàng bước vào. Nếu Pug không tỏ ra quan tâm, hãy thay bằng đồ chơi hàng ngày của chúng. Cứ kiên trì thực hiện lâu nhất vài ngày là chó quen.

Có thể bạn quan tâm: Chuồng cho chó Chihuahua

2. Cho Pug ăn ở trong chuồng

Sau khi Pug yêu của bạn trở nên thoải mái khi vào lồng của chúng, đã đến lúc cho chúng ăn. Mới đầu hãy để cửa mở khi Pug ăn và để chúng tự do di chuyển sau khi ăn.

Cảm thấy Pug của bạn đã thoải mái và ăn ngon lành trong chuồng, lúc này có thể đóng cửa khi chó ăn. Sau khi ăn bạn mới mở cửa chuồng. Mỗi lần ăn tiếp theo bạn tăng thời gian lên 1 chút. Nếu Pug bắt đầu rên rỉ, có thể chúng đang sợ bạn nên giảm thời gian xuống và mở cửa chuồng sớm hơn để Pug quen trở lại.

Chú ý là bạn chỉ để Pug ra khỏi chuồng chỉ khi chúng ngừng rên rỉ. Nếu không Pug sẽ biết chỉ cần rên lên là được ra khỏi chuồng.

3. Cho Pug ở trong chuồng lâu hơn

Khi con chó của bạn cảm thấy thoải mái khi ăn trong chuồng, bạn có thể bắt đầu cho chúng vào trong khi bạn đang ở nhà. Gọi chó vào chuồng khi được cho ăn. Với khẩu lệnh “vào” hoặc “vào chuồng. Hãy chỉ về phía chiếc chuồng và hô khẩu lệnh. Khen ngợi Pug bằng cách âu yếm hoặc cho chúng ăn thức ăn ưa thích trước khi đóng cửa chuồng.

Cho Pug ở trong chuồng khoảng 30 phút đến 1 giờ, làm điều này vài lần mỗi ngày và tăng dần thời gian lên. Sau khi Pug cảm thấy thoải mái khi ở trong chuồng mà không có bạn, hãy làm bước tiếp theo.

Xem thêm » Hướng dẫn tắm và chăm sóc lông cho chó Samoyed

4.  Hãy để Pug trong chuồng lâu hơn

Khi chó trở nên thoải mái ở trong chuồng mà không có bạn xung quanh. Hãy để “boss” ở đó khi rời khỏi nhà trong một khoảng thời gian ngắn. Có thể để lại cho họ một vài đồ chơi trong chuồng để giúp Pug cảm thấy an toàn hơn. Khi trở về nhà đừng thả chó ra ngay, có thể để chúng ở trong chuồng thêm khoảng 1h.

Chỉ vài tuần là chó đã quen với việc ở trogn chuồng. Sau khi Pug cảm thấy thoải mái và không còn chống đối, bạn có thể di chuyển nó đến nơi bạn muốn.

5. Tạm kết

Chuồng chó Pug là vật dụng không thể thiếu nếu bạn muốn huấn luyện “Boss” của mình thành một chú chó ngoan. Không phải chú chó nào cũng dễ dàng học và nhớ những gì bạn dạy. Nếu chúng còn mải chơi hoặc chậm hiểu, hãy kiên nhẫn và đừng bỏ mặc cún yêu của mình bạn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.